Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn):
- 300 gam mì somen
Cách chế biến
Công đoạn đầu tiên là phải luộc sợi mì:
1. Đun sôi nhiều nước trong nồi sâu lớn. Thả somen vào và trải rộng ra
2. Để lửa to trong khi dùng đũa khuấy nhẹ
3. Khi nước bắt đầu sôi, thêm một chút nước lã vào để tránh bị trào. Chú ý không cho quá nhiều vào cùng một lúc, vì việc đó sẽ khiến nhiệt độ hạ xuống đột ngột
4. Khi nước lại bắt đầu sôi, tắt bếp và nhanh chóng cho somen ra lưới lọc
5. Xả nước lạnh vào và khẽ rửa bằng tay để loại bỏ hồ bột và dầu
Chuẩn bị nước sốt cho somen:
1. Đổ mirin vào một cái nồi, đun tới sôi rồi tắt bếp
2. Đổ nước vào xì dầu rồi cho vào nồi, đun sôi, bỏ thêm katsuobushi, ninh nhỏ lửa trong 1 đến 2 phút.
3. Để nguội, trải một tấm vải mỏng lên trên
Bây giờ, mì somen và nước sốt đã sẵn sàng. Để món ăn thêm phần phong phú, các bạn có thể tùy ý thêm rau, nấm, thịt… vào bát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét