Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Cách khiến sợi mì không mềm nhũn khi xào

Nhược điểm thường gặp nhất của món mì tôm xào tự làm ở nhà là sợi mỳ nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần . Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mì qua nước sôi một lát rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mì mềm nhũn.
Bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng có hiệu quả nhất là cách “xông” mì, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mì vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mì xào lên vẫn dai và đậm như thường.

Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra, dùng nước tiết ra từ thịt bò để xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra cho mì vào xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ ra đĩa rau – thịt và ăn ngay; hoặc bạn đổ đĩa rau – thịt vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa. >> Mì không chiên Nissin xào bò

Nếu muốn ăn mì xào giòn thì sau khi đã nhúng mì, bạn lại rán qua nó, cho vào đĩa rồi đổ các thứ xào lên.
 
Gia vị xào mì là xì dầu sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên để lửa to khi xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh chóng săn lại và nhờ đó dai hơn, ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét